Huyết áp thấp có uống được nấm linh chi không

Nấm linh chi là một sản phẩm thượng hạng chuyên dùng để cung tiến cho vua đã xuất hiện cách đây từ hàng ngàn năm trước. Theo khoa học, nấm linh chi có vô vàn lợi ích dành cho sức khỏe. Do đó, nhiều người cho rằng nấm linh chi có phù hợp với người có huyết áp thấp. Điều đó đúng hay sai thì xin mời bạn đọc thêm bài viết sau.

Vài điều về nấm linh chi

Nấm linh chi thuộc họ nấm lim, còn có một số cái tên khác như tiên thảo, nấm trường thọ… Từ thời cổ xưa, nó có tên gọi là “Dao thảo”. Trong Y dược tiền cổ, nấm linh chi là loại dược liệu đứng đầu của hàng thượng phẩm, ở trên cả nhân sâm. Là một loại thảo dược kỳ diệu, có rất nhiều công năng và dùng lâu ngày không hề gây hại.

Nấm linh chi giúp cho chỉ số huyết áp nâng cao lên và duy trì huyết áp ổn định trong thời gian dài. Các hoạt chất có trong nấm như: polysaccharides, steroid, có tác dụng làm tăng tăng tuần hoàn máu và cung cấp lượng oxy cần thiết cho cơ thể.

Như vậy, người bị huyết áp cao hay huyết áp thấp đều có thể uống được nấm linh chi. Tuy nhiên thì liều lượng dành cho hai bệnh này không giống nhau. Người bị huyết áp thấp không được uống nước nấm linh chi quá đậm đặc. Nếu dùng không đúng sẽ gây ra các tác dụng không mong muốn ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Cách sử dụng nấm linh chi

Hiện nay nấm linh dạng thái lát là sản phẩm được nhiều người lựa chọn do tính tiện dụng của chúng. Dưới đây là một số cách dùng cho nấm linh chi được nhiều người truyền lại:

1. Nấu trà uống

Đây là cách sử dụng đơn giản mà được nhiều người ưa chuộng nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít nấm linh chi rồi cho vào 1 ít nước đã được đun sôi nước. Để khoảng 5-10 phút là bạn có thể uống, nếu cảm thấy đắng, bạn có thể bỏ một ít đường để uống.

2. Ngâm rượu 

Ngâm rượu chung với nấm linh chi cùng các loại nguyên liệu khác như tam thất, táo đỏ…  Sau khi ngâm khoảng 2 đến 3 tháng thì bạn có thể lấy ra uống. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống khoảng 20ml là đủ, không được uống nhiều vì rượu sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

3. Nấu ăn với các món ăn khác

Bạn cũng có thể nấu nấm linh chi hầm với gà ác, đây là một món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khoẻ của người mới ốm dậy.

Tóm lại, nấm linh chi là một loại dược liệu thượng hạng quý hiếm và có nhiều tác dụng tốt, đặc biệt là đối với người mắc các bệnh về huyết áp. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể gây ra các tác dụng phụ nếu chúng ta không biết cách sử dụng hợp lý. Bài viết này những thông tin về nấm linh chi chúng tôi thu thập được, cũng như giải đáp về vấn đề mà mọi người hay thắc mắc rằng:”Người bị huyết áp thấp có uống được nấm linh chi không?”. Chúc các bạn có được nhiều thông tin hữu ích khác và có thể áp dụng chúng vào cuộc sống để tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!