Nguyên nhân bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay và đang có hiện tượng “trẻ hóa”. Tại sao lại như vậy thì mời bạn đọc bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu lý do gây nên căn bệnh cao huyết áp nhé.

Bệnh cao huyết áp là bệnh gì?

Cao huyết áp là tình trạng mà áp lực của máu đẩy vào thành động mạch khi tim bơm máu đi tới các tế bào quá cao. Nếu áp lực này ngày càng tăng lên theo thời gian thì nó sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe khác. Việc huyết áp tăng cao gây ra nhiều áp lực cho tim và là căn nguyên của nhiều biến chứng nghiêm trọng như: Tai biến mạch máu não, suy tim cấp, nhồi máu cơ tim,… Khi người bệnh mắc cao huyết áp, áp suất máu lưu thông trong các động mạch chủ tăng cao, gây nhiều sức ép cho các mô và khiến các mạch máu bị tổn thương theo thời gian.

Nguyên nhân bị bệnh huyết áp

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh huyết áp. Tuy nhiên, riêng với căn bệnh huyết áp cao, có tới khoảng 90% người bệnh mắc phải không tìm ra được nguyên nhân khởi phát. Khoảng 10% còn lại là các ca bệnh có nguyên nhân trực tiếp gây ra việc tăng huyết áp. Trái ngược với bệnh cao huyết áp, bệnh huyết áp thấp lại xác định được nguyên nhân dẫn đến bị bệnh. Do đó, huyết áp thấp cũng ít biến chứng cũng như tác động nguy hiểm tới tính mạng hơn bệnh huyết áp cao. Dẫu vậy, bệnh huyết áp vẫn mang lại hậu quả khôn lường cho người bệnh. Nó có thể gây tổn thương các cơ quan, gây bệnh nền cùng nhiều triệu chứng khác.

Triệu chứng của bệnh cao huyết áp

Huyết áp tăng cao, người bệnh rất có thể xuất hiện một số triệu chứng sau:

  • Đau thắt lồng ngực.
  • Có vấn đề về thị lực (như hoa mắt, mờ mắt, thậm chí có thể không nhìn được).
  • Đau đầu.
  • Nhịp tim rối loạn.
  • Mệt mỏi.
  • Khó thở.
  • Chảy máu cam (do vỡ mạch máu ở mũi).

Những dấu hiệu bệnh này có thể có hoặc có thể không, tùy vào cơ địa của từng người.

Hạ huyết áp bằng một số thực phẩm nhà nào cũng có

Ngoài các phương pháp hạ huyết áp hữu ích ở trên thì một số thực phẩm quen thuộc sau đây cũng sẽ giúp huyết áp của bạn nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường

  • Nước uống: Để hạ huyết áp cao nhanh chóng, người bị cao huyết áp nên uống 1 ly nước để cơ thể cung cấp máu đầy đủ tới các cơ quan và đào thải bớt natri trong máu, khắc phục tình trạng huyết áp cao.
  • Chuối: Chuối là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng kali cao làm giảm tác dụng của natri. Vì thế, các chuyên gia thường khuyến cáo người bị huyết áp cao nên thường xuyên ăn 1 chuối.
  • Tỏi: Có nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: Tỏi có tác dụng hạ huyết áp tuyệt vời vì lý do tỏi giúp các mạch máu được thư giãn, kích thích sản xuất oxit nitric và hydrogen sulfide. Bạn có thể ăn 2 tép tỏi hoặc uống 5 giọt nước ép tỏi nếu có dấu hiệu huyết áp tăng cao.

Bài viết này là những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu và tích lũy được sau nhiều năm kinh nghiệm. Qua đây, chúng tôi cũng muốn nhắc mọi người hay luôn quan tâm và chú ý tới sức khỏe của bản thân mình. Nếu bạn có những câu hỏi cần giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại có ở trang web nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!