Huyết áp của người trên 70 tuổi

Đối với người càng lớn tuổi thì chỉ số huyết áp càng không ổn định. Do đó, để chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi được tốt nhất, bạn nên có kiến thức về chăm sóc sức khỏe độ tuổi của họ. Và hôm nay chúng tôi muốn giúp bạn biết thêm về huyết áp của người trên 70 tuổi.

Huyết áp của người 70 tuổi

Huyết áp của tuổi 70 được khuyến cáo là nên giữ ở mức 134/87mmHg. Theo một số báo cáo chỉ ra thì huyết áp của người 70 tuổi thường dao động trong khoảng từ 121/83 mmHg đến 147/91mmHg.Để đo huyết áp được chính xác nhất thì bệnh nhân nên ngồi thả lỏng người, nghỉ ngơi trước khoảng 5 – 10 phút rồi mới tiến hành đo.

Huyết áp của người 70 tuổi là một trong những mối quan tâm rất lớn của người già vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến nguy cơ bị các bệnh khác. Vì vậy, bạn cần phải biết được mức an toàn của huyết áp tuổi 70 rồi từ đó có những thay đổi tích cực trong lối sống để duy trì được mức huyết áp này.

Những biện pháp duy trì huyết áp ổn định 

Việc kiểm soát huyết áp của người già tương đối dễ dàng nếu được phát hiện sớm. Sau đây là một biện pháp giúp duy trì chỉ số huyết áp ổn định ở tuổi 70:

  • Duy trì trọng lượng cơ thể

Béo phì là một trong những nguyên nhân đầu tiên gây ra bệnh cao huyết áp ở người cao tuổi. Các bác sĩ sẽ đưa cân nặng tối ưu của bạn là bao nhiêu, dựa trên các đặc điểm về cơ thể của bạn. Nếu cân nặng của bạn vượt quá với mức tiêu chuẩn, bạn hãy hỏi bác sĩ về cách giảm cân an toàn và nhanh chóng.

  • Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn là một trong những phương pháp kiểm soát huyết áp tốt ở tuổi 70. Chế độ ăn uống nên bao gồm đầy đủ các loại trái cây, rau củ, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa ít chất béo. Thực phẩm bạn ăn càng ít chế biến, thì cơ thể sẽ hấp thu được càng nhiều các dưỡng chất thuần khiết, cơ thể của bạn sẽ càng khỏe mạnh.

  • Tập thể dục đều đặn

Vấn đề vận động có thể hơi khó khăn đối với người cao tuổi. Tuy nhiên, có một số hình thức tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ dành riêng cho người già. Điều quan trọng là phải tập thể dục mỗi ngày để cơ thể luôn được dẻo dai.

  • Hạn chế tối đa muối ăn vào

Cắt giảm lượng muối là việc làm cần thiết để phòng tránh việc bị tăng huyết áp. Bạn hãy lấy bình lắc muối ra khỏi bàn và cắt bỏ thực phẩm chế biến sẵn ra khỏi chế độ ăn uống của bạn. Như vậy, bạn sẽ làm giảm được nguy cơ huyết áp bị tăng cao.

  • Theo dõi huyết áp mỗi ngày

Việc theo dõi huyết áp hằng ngày sẽ giúp bạn biết được tình trạng sức khỏe của bản thân đang ở đâu. Đồng thời, điều này cũng giúp bác sĩ xác định được những thay đổi bạn đã thực hiện liệu có hữu ích thật hay không.

Qua đây, chắc hẳn bạn đã biết nên làm gì với sức khỏe khi ở tuổi 70 rồi đúng không. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ luôn vui khỏe và bình an bên gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!