Huyết áp cao có nên uống được nước lá vối không?

Theo dân gian, các cụ truyền lại rằng bị huyết áp cao thì nên uống lá vối để điều hòa huyết áp. Vậy có thực sự là người huyết áp cao thì nên uống lá vối? Bạn hãy tham khảo bài viết sau để biết sự thật nhé.

Công dụng của lá vối

Lá vối có rất nhiều công dụng, trong đó công dụng của lá vối đối với sức khỏe con người là như sau:

  • Phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ: Hoạt chất tanin cùng các vitamin có trong lá vối giúp gan thải độc được hiệu quả hơn. Góp phần ngăn ngừa người bệnh có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ.
  • Cải thiện tình trạng bệnh gout: Uống nước lá vối tươi thay nước lọc mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tiêu tan đáng kể lượng axit uric. Từ đó, tình trạng bệnh gout được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, như chúng tôi được biết thì lá vối chỉ có tác dụng hỗ trợ làm giảm tình trạng căn bệnh chứ không thể diệt trừ tận gốc căn bệnh này.
  • Trị đầy bụng khó tiêu: Trong lá vối tươi có nhiều chất tanin chống oxy hóa, chống viêm cho đường ruột nên khi bị đầy bụng, khó tiêu, có thể uống nước lá vối nhằm giảm thiểu tình trạng này.
  • Chữa bệnh viêm đại tràng: Hoạt chất tanin có chứa nhiều trong lá và nụ vối sẽ giúp hỗ trợ cơ thể điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả, nhanh chóng.

Huyết áp cao có nên dùng lá vối không?

Người huyết áp cao hoàn toàn có thể sử dụng được nước lá vối. Do đó, người bệnh huyết áp cao hoàn toàn có thể uống nước vối loãng thay cho nước lọc hàng ngày để có tác dụng hiệu quả nhất. Lá và nụ vối được biết có tác động cải thiện tình trạng cao huyết áp rất tốt với người cao huyết áp. Tuy nhiên, nếu bạn có dấu hiệu bị bệnh tăng huyết áp, bạn vẫn cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám, kiểm tra và có những tư vấn cụ thể từ các bác sĩ.

Cách sử dụng lá vối với bệnh huyết áp cao:

Đông y đã dùng lá vối như một loại thảo dược quý để chữa nhiều bệnh, trong đó có huyết áp cao. Để chữa huyết áp cao, người ta thường dùng lá vối pha trà hoặc hãm trà để uống thay nước. 

Lưu ý khi sử dụng lá vối:

  • Không uống nước lá vối khi đang đói: Trà lá vối tác động đến nhu động ruột hoạt động mạnh mẽ nên dễ gây ra cảm giác thèm ăn, mất năng lượng, nhanh đói gây ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống.
  • Hỏi ý kiến bác sĩ khi đang điều trị bệnh: Nếu bạn đang dùng các loại thuốc điều trị bệnh thì bạn bạn nên có sự tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nước lá vối để tránh việc lá vối bị kị với thành phần của thuốc.

Như vậy, người bị cao huyết áp có thể sử dụng được lá vối như một vị thực phẩm chức năng.Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có một lối sống lành mạnh, một chế độ ăn hợp lý và một tâm lý cực kỳ thoải mái để tránh việc tăng cao huyết áp trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!