Dấu hiệu mắc bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi cần phải biết

Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng bệnh tăng huyết áp ở người trẻ tuổi là yếu tố hình thành sớm vữa xơ động mạch, gây tiến triển sớm các bệnh lý về tim mạch cùng nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác.

Dấu hiệu mắc bệnh cao huyết áp ở người trẻ tuổi cần phải biết

Tăng huyết áp ở người trẻ tuổi là một bệnh lý khá phổ biến với tỉ lệ người mắc khoảng 10%. Tình trạng huyết áp thường xuyên tăng cao gây nhiều tác động xấu đến sức khỏe và hiệu quả công việc người bệnh. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị sớm căn bệnh tăng huyết áp ở người trẻ tuổi sẽ giúp ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng và hạn chế yếu tố nguy cơ bệnh lý tim mạch.

Đa số mọi người thường phát hiện ra mình bị mắc bệnh cao huyết áp khi tình cờ đi khám sức khỏe định kỳ hoặc đi khám bệnh vì lý do khác. Trong đó, 70% người bị mắc bệnh huyết áp cao không có các triệu chứng. Ở người trẻ, dấu hiệu điển hình của bệnh tăng huyết áp có thể gặp như: khó kiềm chế cảm xúc, mất tập trung gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống…

Những triệu chứng thường thấy ở người bị cao huyết áp có thể là hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, ù tai, mất ngủ,… Một số người có thể có biểu hiện dữ dội như đau tim, thị lực giảm, thở gấp, mặt đỏ bừng, nôn ói, hồi hộp, hốt hoảng….

Biến chứng khôn lường của căn bệnh cao huyết áp

Huyết áp tăng cao thường gây các biến chứng trên tim mạch, là nguyên nhân gây bệnh tai biến mạch máu não và vô số các căn bệnh nguy hiểm khác. Đối với những người trẻ bị tăng huyết áp thì tỉ lệ chức năng tình dục bị rối loạn cao gấp 2,5 lần so với người bình thường. Tỉ lệ này cũng cao hơn khi người trẻ  mắc thêm các bệnh khác như đái tháo đường, suy thận… Ngoài ra, cảm xúc của người bệnh cũng dễ bị rối loạn theo chiều hướng dễ nóng giận, mất kiềm chế, mất tập trung…

Điều đặc biệt cần phải lưu ý, những người bị cao huyết áp phải tuân thủ đúng liệu trình trị liệu của các bác sĩ, không được tự ý bỏ thuốc khi thấy huyết áp đã ổn định. Đã có nhiều trường hợp người bệnh thấy huyết áp đã ổn định trong thời gian dài, có khi là vài năm không thấy huyết áp bị tăng trở lại khiến cho người bệnh yên tâm và chủ quan không dùng thuốc nữa. Nhưng tự nhiên huyết áp lại tăng lên đột ngột khiến cho bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, nếu không được phát hiện kịp thời thì sẽ dẫn đến tử vong. Do đó, người bị cao huyết áp phải tuân thủ đúng liệu trình điều trị của bác sĩ, dùng thuốc đều đặn, liên tục  và không được tự ý bỏ thuốc.

Để hỗ trợ ổn định cân bằng huyết áp,chúng tôi đưa tới cho bạn một giải pháp – VÒNG ĐIỀU HOÀ HUYẾT ÁP TOMA CHÍNH HÃNG NHẬT. Vòng điều hòa huyết áp có khả năng cải thiện tuần hoàn máu giảm chứng say tàu xe, huyết áp thấp, tiền đình.Cải thiện tình trạng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu khi đứng lên ngồi xuống.Cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp người sử dụng ngủ sâu và ngon giấc hơn từ đó hỗ trợ giúp ổn định cân bằng huyết áp. Ngoài ra, người già hay đau mỏi vai gáy, người hoạt động thể dục thể thao, nhân viên văn phòng ít vận động cũng có thể sử dụng để hỗ trợ giảm đau mà lại rất đẹp và thời trang.

Giảm giá!
1,650,000
Giảm giá!
Giảm giá!
1,250,000

Trên đây là những dấu hiệu của người trẻ khi bị cao huyết áp cùng một số điều lưu ý dành cho bệnh nhân. Nếu là một người không may bị cao huyết áp, bạn nên tích cực điều trị và hãy luôn lạc quan. Bởi, căn bệnh này tuy có nhiều nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, nghiêm túc thì nó  cũng rất bình thường thôi nên bạn hãy yên tâm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!