Cách làm hạ huyết áp cao nhanh nhất

Cao huyết áp rất phổ biến trong đời sống con người. Việc huyết áp tăng nhanh bất ngờ sẽ rất dễ gây ra bị đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não. Vì thế, chúng ta cần phải hạ huyết áp nhanh nhất khi xuất hiện triệu chứng tăng huyết áp để phòng ngừa các biến chứng trở nặng. Và các phương pháp đúng để huyết áp hạ xuống là việc làm rất quan trọng.

Uống nước

Khi huyết áp tăng cao đột ngột, một cốc nước sẽ giúp ta hạ huyết áp hữu hiệu. Do nước có khả năng loại bỏ natri dư thừa và chất độc có trong cơ thể. Không chỉ vậy, cung cấp đủ nước cho cơ thể còn giúp chúng ta có một làn da đẹp và sức khỏe tốt.

Nước chè xanh

Uống nước chè xanh rất có lợi  cho sức khỏe. Bên cạnh các tác dụng thường thấy của chè xanh như giải nhiệt, giảm cân, phòng bệnh tim hay chống ung thư thì chè xanh còn có một số công dụng đặc biệt khác, đó là làm hạ huyết áp. Trong chè xanh có chứa chất flavonoid giúp hạ huyết áp nhanh chóng trở về mức bình thường.

Massage vùng cổ và tai

Để hạ huyết áp nhanh, chúng ta có thể massage, xoa bóp ở khu vực cổ và tai theo những cách sau:

 • Cách 1: 

Tìm điểm đầu tiên sau dái tai và vẽ một đường thẳng tưởng tượng xuống phía dưới đến trung tâm của xương đòn là điểm thứ 2. Sử dụng ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp cổ với những động tác mềm lên xuống giữa hai điểm này. Lặp lại động tác này 10 lần ở hai bên cổ.

 • Cách 2:

Ở vị trí trên khuôn mặt ở quá dái tai khoảng 0,5cm, massage vị trí này ở mỗi bên trong khoảng 10 phút. Massage chuyển động theo chiều kim đồng hồ khoảng 1 phút và ngược chiều kim đồng hồ trong khoảng 1 phút. Chúng ta sẽ thấy cơn tăng huyết áp được hạ đáng kể sau khi xoa bóp những vị trí này. 

Bên cạnh việc massage, chúng ta có thể bấm huyệt ở phía dưới hộp sọ, vùng trũng ở hai bên cột sống để hạ huyết áp khi khẩn cấp.

Tập thở bằng mũi trái giúp giảm huyết áp

Việc thở sâu bằng mũi trái sẽ giúp bạn hạ huyết áp nhanh chóng bằng cách thư giãn mạch máu và giúp làm giảm hormone gây căng thẳng. Cách thực hiện đó là:

 • Ngồi trên sàn hoặc trên ghế trong một tư thế thoải mái và lưng thẳng;
 • Đặt bàn tay trái lên trên bụng;
 • Sử dụng ngón tay cái để bịt mũi;
 • Hít một hơi thật sâu qua lỗ mũi trái và giữ trong một vài giây, sau đó thở ra;
 • Hít thở chậm và sâu chỉ qua lỗ mũi trái trong thời gian từ 3-5 phút.

 

Thở bằng phương pháp tiếng ong

Phương pháp thở bhramari pranayama là kiểu thở giống như tiếng ong rít lên. Phương pháp này giúp bạn thư giãn đầu óc ngay lập tức và thoát khỏi những cơn đau đầu hay đau nửa đầu, đồng thời giúp làm hạ huyết áp nhanh chóng ngay lập tức. Các bước thực hiện bằng cách:

 • Ngồi xuống sàn nhà trong tư thế thoải mái và thẳng lưng;
 • Đặt ngón tay trỏ vào sụn của cả 2 tai;
 • Hít một hơi thở thật sâu;
 • Khi bạn thở ra sẽ tạo thành một tiếng vo ve giống như một con ong, điều này gây ra một áp lực nhẹ lên sụn tai cùng một lúc;
 • Lặp lại bài tập này khoảng 7-10 lần.

Nghe nhạc êm dịu

Việc nghe một số bài nhạc êm dịu như thể nhạc cổ điển cũng là một cách hạ huyết áp cao nhanh chóng. Nghe nhạc êm dịu có tác dụng làm giảm căng thẳng, stress. Điều này được biểu hiện rất rõ khi bạn kết hợp nghe nhạc và tập thở.

Ngồi nghỉ thư giãn

Trong lúc huyết áp tăng cao, cơ thể chúng ta cần phải được nghỉ ngơi. Trong khi nghỉ, bạn nằm duỗi thẳng chân và tay sẽ khiến nhịp tim giảm nhanh hơn. Cố gắng hãy thả lỏng cơ thể và thư giãn trong tư thế này trong khoảng 10-15 phút để huyết áp được ổn định bình thường.

Đeo vòng điều hoà ổn định huyết áp

Uống thuốc thường xuyên nhưng huyết áp vẫn không ổn định.Vậy phải làm thế nào ???

Nhiều người tìm đến giải pháp đeo vòng huyết áp để điều hoà cân bằng huyết áp và đã cho kết quả rất tốt.Việc uống thuốc kết hợp đeo vòng sẽ là sự lựa chọn không thể nào hợp lý hơn.Vòng điều hoà huyết áp giúp hỗ trợ ổn định huyết áp,giảm các căng thẳng mệt mỏi stress, những nguyên nhân xấu gây tăng huyết áp đột ngột,đặc biệt tạp tâm lý tốt cho người sử dụng.

>>>>>>Mua ngay : Vòng điều hoà huyết áp Toma tại đây

Tóm lại, có rất nhiều cách để hạ huyết áp nhanh chóng mà chúng ta có thể áp dụng ngay tại nhà. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trong việc tự xử lý cao huyết áp tại nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp sau khi tự hạ huyết áp tại nhà nhưng huyết áp không giảm, bạn cần tới ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và xử lý kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!